ห้ามพลาด! 6 เมนูเด็ด ร้านดังจากฮอกไกโด บินลัดฟ้ามาให้ได้ลิ้มลองกันที่ centralwOrld

ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2565 – 27 พฤศจิกายน 2565 ที่ชั้น 1 โซน Central Court และ Eden ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

21 พฤศจิกายน 2565

Offer Media

ใครคิดถึงญี่ปุ่นมาทางนี้! ระหว่างที่กำลังรอบินลัดฟ้าไปเที่ยวญี่ปุ่น เราขอชวนเหล่าเจแปนเลิฟเวอร์มาอิ่มท้อง พร้อมฟินไปกับบรรยากาศเมืองฮอกไกโด กับงาน Wow Winter Wonder of Hokkaido ให้ได้หายคิดถึงญี่ปุ่นกันก่อน โดยงานนี้ได้ยกทัพร้านดังมากันอย่างคับคั่ง คัดสรรอาหารและเครื่องดื่มรสชาติต้นตำรับส่งตรงมาจากเมืองฮอกไกโด ให้ทุกคนได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบหนำใจ และเราได้คัดร้านเด็ดร้านดังที่บอกเลยว่าห้ามพลาด! ต้องไปลองชิมความอร่อยกันที่งานนี้ ว่าแต่จะมีเมนูไหนบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

1. เค้กโรลสีขาว จากร้าน Ishiya Seika 

ถ้าใครเคยได้ลองกินขนมคุกกี้นมแผ่นสี่เหลื่ยมชื่อดัง “ชิโรอิ โคอิบิโตะ” ของฝากยอดนิยมของฮอกไกโด

คราวนี้ต้องมาลองโรลเค้กสีขาวเนื้อนุ่มแสนอร่อย โดยใช้วัตถุดิบมากมายจากฮอกไกโดของเจ้านี้ให้ได้ โดยทางร้านได้นำมาที่ไทยเป็นครั้งแรก ให้ได้ลิ้มลองความอร่อยกันที่งานนี้โดยเฉพาะ พร้อมขนขนมแสนอร่อยอีกหลากหลายเมนูที่เป็นของทางร้านมาให้ได้เลือกช้อปกลับบ้านกันอีกด้วย

 

2. ไก่ทอดครึ่งตัว จากร้าน Naruto-ya 

ไก่ทอดครึ่งตัวอันโด่งดังของเมืองฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด เจ้านี้เป็นร้านยอดนิยมที่คนต่อคิวเพื่อรอชิมความอร่อยของเจ้าไก่ทอดที่ปรุงรสง่าย ๆ แต่อร่อยเกินต้าน มางานนี้รับรองได้สัมผัสความอร่อยของเจ้าไก่ทอดครึ่งตัวนี้แน่นอน

 

3. ราเมงข้าวโพด จากร้าน Nishiyama Seimen 

ชวนชิมมิโซะราเมน จากร้านราเมงชื่อดังของฮอกไดโด เมืองซัปโปโร ซึ่งสำหรับงานนี้ทางร้านได้เตรียมเมนูพิเศษเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาชู ราเมนข้าวโพดมิโสะ ให้เหล่าคนรักราเมงได้ลิ่มลองความอร่อยแบบไม่ต้องบินไปไกลถึงฮอกไกโด

 

4. เบนโตะสเต็กสุดอลัง จากร้าน Kiyomiya

สายเนื้อต้องถูกใจสิ่งนี้! สเต็กเนื้อในกล่องข้าวเบนโตะที่มามาพร้อมหอยเชลล์สุดน่ากิน ราดซอสโฮมเมดสุดโด่งดังจากเมืองฮอกไกโด ที่ทางร้านขนมาเสิร์ฟกันแบบร้อน ๆ ให้คนรักเนื้อได้ลองกันแบบสุดฟินที่งานนี้งานเดียว

 

5. ผลไม้เคลือบน้ำตาล จาก Fruit Studio

ทางร้านขนขนมที่ทำจากผลไม้สด หน้าตาน่าทานหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแอปเปิ้ลเคลือบน้ำตาล สตรอว์เบอร์รี่เคลือบหวานกรอบมาให้สายหวานได้ลองทานกันแบบเหมือนอยู่ฮอกไกโดเลย

 

6. ปลาหมึกยัดไส้ข้าว จากร้าน Supporo Inaho 

เมนูนี้น่าทานมาก! อิคาเมชิ (ข้าวผัดยัดไส้ปลาหมึก) อาหารท้องถิ่นชื่อดังในฮอกไกโด ที่เป็นการผสมผสานอาหารยอดนิยมระหว่างปลาหมึกหวานและข้าวมันเค็มได้อย่างลงตัว จนทำให้เกิดเมนูนี้ที่มีรสชาติเข้มข้น ใครอยากทาน ต้องไปลองกันที่งานนี้เลย!

 

และนอกจากเมนูเด็ดทั้ง 6 ร้าน ที่เราเอามาให้ดูแล้ว ในงาน Wow Winter Wonder of Hokkaido ยังมีเมนูน่าทานอีกมากมายทั้งคาวหวาน ไม่ว่าจะเป็น ไอศกรีมซอฟต์เซิร์ฟเมล่อน, ชีสเค้ก, ชีสทาร์ต, ไดฟูกุ, Catalana, คารินโตะ, ช็อกโกแลต, โคร็อกเกะ, ข้าวหน้าไข่หอยเม่น, ลูกชิ้นปลาย่าง, โอนิกิ และ ผลิตภัณฑ์ข้าวฮอกไกโด, อาหารทะเลสด, วิสกี้ ฯลฯ รอให้ได้ไปลองทานกันแบบจุใจที่งาน พร้อมสัมผัสกลิ่นอายวัฒนธรรมและบรรยากาศเทศกาลแห่งความสุขของญี่ปุ่นตลอดช่วงหน้าหนาวนี้

———————————————————————————————————————————————————————————————————